Sử dụng dây đai SKF tưởng dễ nhưng đã lầm!

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc làm việc thường xuyên với các loại động cơ, dây đai SKF không còn là thiết bị xa lạ. Nhiều người tưởng dây curoa skf sử dụng dễ nhưng đã lầm! Hãy cùng xem, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết cách dùng dây curoa skf nhé!

1. Điều gì sẽ xảy ra nếu sử dụng không đúng loại dây đai SKF?

Nếu mua không đúng loại dây curoa theo thiết kế kỹ thuật của động cơ máy móc, bạn sẽ không thể lắp chúng vào bộ truyền động. Muốn máy móc hoạt động, bạn buộc phải bỏ nó đi và mua dây đai mới. Việc này gây lãng phí không cần thiết. Còn nếu bạn vẫn cố tình sử dụng thì sao?

Khi động cơ có áp lực tải trọng cao trong khi bạn dùng dây đai SKF có khả năng chịu tải trọng thấp, dây sẽ nhanh bị đứt và sớm phải thay thế. Khi bạn dùng loại dây có tiết diện quá rộng so với rãnh puli, hai bên mép dây curoa sẽ dễ bị mòn, rách. Còn khi bạn cố tình sử dụng loại dây có góc nghiêng không phù hợp với thiết kế động trục máy hoặc bánh đà, sợi dây curoa có thẻ văng ra ngoài bất cứ lúc nào khi hệ truyền động chuyển động.

Lựa chọn được loại dây curoa thích hợp sẽ giúp hệ truyền động hoạt động hiệu quả

2. Điều gì sẽ xảy ra nếu lắp đặt dây đai SKF sai cách?

Khi lắp đặt dây curoa skf sai cách cũng vậy. Không ít trường hợp người dùng thấy sợ dây bị đứt do vướng mắc vào các thiết bị khác trong hệ thống. Đó là do khi dây quá trùng. Khi lắp dây curoa có chu vi nhỏ hơn yêu cầu kỹ thuật, chắc chắn dây sẽ bị đứt ngay cả khi mới sử dụng chỉ vì bị kéo căng quá mức.

Khi lắp đặt không đúng cách, ngoài việc dây curoa bị hỏng, nó còn khiến hệ truyền động hoạt động kém ổn định. Đây cũng có thể là nguyên nhân làm giảm độ bền của động cơ, máy móc.

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu không mua dây đai SKF chính hãng?

SKF là thương hiệu vô cùng nổi tiếng. Không tránh khỏi tình trạng nhiều đơn vị kinh doanh bất chính bán hàng giả cho người dùng để chuộc lợi. Độ bền và hiệu suất làm việc của dây đai SKF giả chắc chắn không giống như sản phẩm thật. Người dùng sẽ liên tục phải thay mới, gây tốn kém không cần thiết.

Đôi khi, thiệt hại không chỉ dừng lại ở mức độ khiến bạn thường xuyên phải thay mới dây curoa. Hiệu suất làm việc của hệ thống máy cũng như độ bền của động cơ cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những sản phẩm dây curoa hàng giả. Để đảm bảo độ bền cũng như hiệu suất làm việc cho động cơ của mình, bạn nên tỉnh táo để không “sập bẫy” giá rẻ do những cửa hàng làm ăn bất tín “giăng” ra.

Dây curoa chính hãng có giá cao hơn so với hàng trôi nổi ngoài thị trường

Cách duy nhất để giải quyết tất cả những vấn đề trên là bạn nên mua dây đai skf chính hãng. Quan trọng không kém là bạn cần mua đúng chủng loại, đúng nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí và để luôn đạt hiệu suất sử dụng cao nhất. Nếu bạn không biết đâu là địa chỉ bán dây đai skf “hàng ngon giá tốt”, hãy liên hệ ngay với công ty Ngọc Anh.

Ngọc Anh là một trong số những đại lý ủy quyền vòng bi skf. Chúng tôi am hiểu tất cả các sản phẩm từ thương hiệu này. Và chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số 016 3999 5999 để được hướng dẫn mua hàng ngay hôm nay bạn nhé!