Sử dụng bơm chữa cháy Pentax như thế nào?

Bạn đã biết được những điểm ưu việt của máy bơm chữa cháy Pentax và muốn mua ngay về cho mình sản phẩm chất lượng đó. Tuy nhiên, sử dụng bơm chữa cháy Pentax như thế nào cho hiệu quả? Để nâng cao hiệu quả trong quá trình bạn sử dụng máy bơm chữa cháy này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những gợi ý về cách dùng sau đây.

Máy bơm chữa cháy Pentax có thương hiệu nổi tiếng từ Ý

Một số lưu ý trong việc lắp đặt máy bơm chữa cháy Pentax

Máy bơm chữa cháy Pentax thuộc dòng máy bơm nhập khẩu từ Ý, có cấu tạo chắc chắn, chất lượng tuyệt hảo. Với những đặc điểm nổi bật như cấu tạo gọn nhẹ, dễ di chuyển, chất liệu các bộ phận máy bơm đều làm bằng gang, mức tiêu hao điện năng thấp, rất thân thiện với môi trường, khi hoạt động không gây tiếng ồn khó chịu… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các bạn cần chú ý một số điều sau để đảm bảo tính an toàn và độ bền cho máy:

  • Khi tiến hành lắp đặt máy bơm chữa cháy nên lắp đặt máy tại nơi có vị trí thoáng gió, nhiệt độ của môi trường không quá 400
  • Khi lắp ống dẫn cần chú ý là việc lắp ống vào giá đỡ sẽ không tạo áp lực và lực lên đầu bơm. Mặt khác, trước khi lắp cần kiểm tra sao cho ống dẫn đảm bảo phải sạch sẽ, thông suốt. Tránh tình trạng ống có bụi bẩn, hay bị mắc những vật dụng nào đó, sẽ cản trở trong quá trình dẫn nước.
  • Khi nắp bộ phận đầu hút cần để bộ phận này càng ngắn càng tốt, nhưng ống đầu hút nên là ống lớn và đảm bảo cho vị trí được cố định, không thay đổi hướng đột ngột, tránh những tác động từ bên ngoài. Khi lắp đầu hút cũng cần chú ý phải lắp đầu hút cao dần về phía đầu bơm để mồi nước không bị ảnh hưởng.

Lưu ý, trong quá trình hút sẽ có lực chân không được tạo ra, để đảm bảo cho hoạt động của máy bơm chữa cháy hiệu quả cần phải có vành đệm kín ở bộ phận đầu hút.

  • Khi lắp đặt ống xả, cần phải nắp một van kiểm tra và một van tiết lưu. Việc lắp đặt thêm hai van này sẽ giúp cho máy bơm kiểm soát được tình trạng ống xả bị tắc nước hay chảy nước ngược lại phía cánh bơm.
  • Lắp đặt bộ phận mối nối điện: Các bạn cần chọn mối nối chất lượng, kích thước phù hợp và có cường độ dòng điện khoảng 5A để đảm bảo cho máy bơm chữa cháy hoạt động được ổn định.

Máy bơm chữa cháy thương hiệu Pentax của Ý

Cách sử dụng máy bơm chữa cháy Pentax

  • Để dùng máy bơm chữa cháy Pentax hiệu quả và bền, bạn không nên khởi động liên tục 30 lần trong một giờ. Vì công suất động cơ càng lớn thì số lần khởi động càng nhỏ.
  • Trước khi khởi động, bạn cần kiểm tra kĩ trục của động cơ để đảm bảo trục có thể quay được tự do.
  • Với một số bơm có rãnh nhỏ trên đầu cánh bơm. Nếu bơm bị kẹt, bạn chỉ cần tra chìa vặn vít vào rãnh nhỏ rồi lấy búa đập nhẹ là được.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên định kỳ vệ sinh máy bơm chữa cháy sạch sẽ, phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng theo định kì. Làm như vậy, tuổi thọ của máy bơm dài hơn.

Trên đây là những điều lưu ý khi bạn sử dụng máy bơm chữa cháy Pentax. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào có ích cho các bạn. Bạn hãy lưu lại để sản phẩm của mình hoạt động hiệu quả tốt nhất nhé. Nếu bạn cần thông tin hay cần được tư vấn thêm, có thể tham khảo tại địa chỉ sau http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bao-gia-may-bom-chua-chay-ebara-moi-nhat-tai-tphcm-254.html