Sử dụng bảng fooc mica cần lưu ý những gì?

Quy trình sử dụng bảng fooc rất đơn giản và gọn lẹ, chỉ xoay quanh việc viết và lau bảng. Nhưng viết và lau thế nào đúng cách, không gây hư hại bề mặt bảng và giúp gia tăng độ bền là điều ít ai biết rõ. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng bảng foocmica đúng cách nhất.

1. Lưu ý khi sử dụng bảng fooc

Bảng foocmica là bảng trắng viết bằng bút lông. Bạn muốn sử dụng bảng foocmica hiệu quả nhất, trước hết phải mua được bảng viết phủ nhựa mica chuẩn cao cấp. Bảng làm từ nhựa kém chất lượng, dù bạn sử dụng đúng hướng dẫn của chúng tôi dưới đây cũng không đạt hiệu quả như ý. Cách chọn bảng foocmica chất lượng như thế nào?

Bảng foocmica làm bằng gỗ công nghiệp phủ nhựa mica màu trắng. Bề mặt bảng phải nhẵn mịn, bằng phẳng, bảng cứng cáp và chắc chắn. Khung bảng fooc làm bằng hợp kim nhôm mịn, không cong vênh, các vị trí nối ở 4 góc phải chắc chắc, khớp nhau. Trực tiếp viết bút lông lên bảng, bạn sẽ thấy dễ viết, dễ lau sạch bằng khăn ướt hoặc vải mềm. Quan sát bảng ở nhiều góc độ không bị loá.

Bảng foocmica viết bằng bút lông không chứa dầu. Các loại bút chứa dầu sẽ để lại vết mực khó làm sạch, gây lấm lem thậm chí không thể làm sạch bằng cách lau khăn ướt thông thường. Sử dụng bảng foocmica, bạn hãy kiểm tra chính xác thông tin trên bút lông, chắc chắn là bút lông có thể xoá để không mất công tìm cách làm sạch bảng.

Bạn hãy sử dụng bút lông không chứa dầu khi viết lên bảng foocmica

2. Lưu ý khi vệ sinh bảng fooc

Cách vệ sinh bảng tác động đến độ bền và hiệu quả sử dụng bảng. Bạn nên vệ sinh bảng foocmica theo những lưu ý dưới đây.

– Lau sạch bảng sau khi sử dụng xong:

Mực để lâu ngày càng khó lau sạch, cũng giống như vết bẩn khô két lại trên đồ đạc khi không được rửa sạch ngay. Bạn hãy lau bảng bằng khăn ướt, vải mềm ngay sau khi sử dụng xong. Mực khi ấy rất dễ lau và không để lại dấu vết.

– Không dùng bản chải, vật khô ráp để lau bảng:

Cách lau bảng này rất gây hại đến bề mặt bảng fooc, nhưng hầu hết mọi người đều áp dụng khi muốn làm sạch những vết mực cứng đầu nhất. Bàn chải và vật khô ráp sẽ gây trầy xước, làm mất độ nhẵn mịn của bảng. Những lần sử dụng sau đó sẽ càng khó viết và khó làm sạch hơn, bề mặt bảng nhanh chóng xuống cấp và phải thay mới.

– Không dùng hoá chất tẩy rửa mạnh:

Hoạt chất hoá học trong các dung dịch tẩy rửa mạnh như CIF, VIM sẽ thẩm thấu và ăn mòn bề mặt bảng. Bảng sẽ mất khả năng chống loá, nét viết không đều và khó làm sạch mực.

Vậy phải làm sạch dấu mực trên Bảng fooc bằng cách nào? Bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ mà an toàn cho bề mặt bảng dưới đây nhé!

– Lau bảng bằng xăng, rượu, cồn hoặc chất tẩy móng axiton. Các chất này ít ăn mòn, có thể phá vỡ liên kết mực bám trên mặt bảng. Bạn lau lại bằng nước sạch, bảng sẽ sạch và sáng như ban đầu.

– Bạn dùng bút lông không dầu viết đè lên mực cũ. Lau bảng bằng khăn ướt hoặc vải mềm, mực cũ sẽ theo mực mới bị xoá sạch khỏi bề mặt bảng fooc.

Vệ sinh bảng đúng cách giúp tăng hiệu quả sử dụng và độ bền của bảng

Bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về lắp đặt, sử dụng bảng fooc hãy liên hệ tới chúng tôi. Chúng tôi đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bảng viết tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm bảng viết mang thương hiệu Trường Lợi, được sản xuất theo công nghệ và nguyên vật liệu nhập khẩu của Hàn Quốc, Bỉ, Đài Loan. Chúng tôi nhận tư vấn 24/7 qua hotline 0971549666.