Giải mã ý nghĩa của tượng đồng Đạt Ma trong phong thủy

Tượng đồng Đạt Ma có tác dụng trấn tà, trừ ma ngoại đạo, đem lại vượng khí cho gia chủ vậy nên không khó để thấy rằng rất nhiều hộ gia đình bày trí tượng một cách trịnh trọng, trang nghiêm. Nhưng rất ít người biết về Đạt ma sư tổ và ý nghĩa của tượng đồng Đạt ma trong phong thủy.

Đạt ma sư tổ là ai?

Tương truyền rằng, Bồ Đề Đạt Ma hay còn gọi là Đạt Ma sư tổ (tên tục Bồ Đề Đa La) là một hoàng tử của Nam Thiên Trúc, cái tên Đạt Ma ra đời đi cùng với một tích truyện. Đạt Ma sư tổ gặp được Bát Ngã Đa La, một vị Phật trong dịp đến nước Hương Chí, nhận thấy ngài là một vị hoàng tử biết suy nghĩ, tư duy chính chắn nên Bát Nhã Đa La khuyên rằng ngài nên lấy tên là Đạt Ma, ý rằng ngài đã thông đạt chư pháp. Từ đó danh hiệu Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma sư tổ ra đời.

Sau này ngài chính là người sáng lập nên môn phái Thiền Công của Trung Quốc, cũng chính là người đặt nền móng cho sự hình thành của võ Thiếu Lâm Tự. Người ta cho rằng, khi đặt tượng đồng Đạt Ma sư tổ trong nhà, trong văn phòng làm việc sẽ thu hút tài lộc, đem lại may mắn cho gia chủ và tránh được nhiều phiền toái. Bởi Đạt Ma sư tổ là con người có một bộ óc tuyệt hảo, hanh thông, có thể hiểu hết toàn sự trên đời. Ngài cho rằng con đường tu luyện chính là vầng sáng của đời người, thoát khỏi trần tục thế gian, có thể ngộ đến trong ngoài đều thông thuộc.

Để đạt tác dụng trấn tà, trừ ma ngoại đạo, đem lại may mắn cho gia chủ thì tượng đồng Đạt Ma phải có hình thú dữ dằn, tư thế dũng mãnh nhưng có chút bất cần khi đi chân trần, chân chỉ đi một chiếc giày biểu thị cho thế giới cuộc đời nhàn hạ.  Có thể nói bề ngoài Đạt ma sư tổ với thần thái bản lĩnh, cặp mắt sáng ngời, giống như một vị tiên vi hành với áo cà sa, tay cầm thiền trượng – một đại diện cho sự giác ngộ.

Ý nghĩa của tượng đồng Đạt Ma trong phong thủy

Như đã nói, tượng đồng Đạt Ma sư tổ được đặt trong nhà để trấn trạch, loại bỏ những lượng khí không tốt, xua đuổi tà ma muốn lẻn vào nhà quấy rối gia chủ. Bên cạnh đó sản sinh ra những năng lượng hưng thịnh, giúp cho gia đình thuận hòa, sự nghiệp và các mối quan hệ thuận lợi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, ý tưởng trong mỗi tượng đồng Đạt Ma sư tổ còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau. Tượng Đạt Ma sư tổ với một chiếc giày với ý nghĩa nhắc nhở con người, chết là hết, những dấu hiệu để lại trên đời khi có khi không, có thể bị lãng quên. Con người muốn đạt đến thanh thản thì cần phải giác ngộ, sống khác đi.

Tượng đồng Đạt Ma khất thực: Một nét đặc sắc, độc đáo, người tu hành sẽ đi khắp nơi, tìm kiếm thức ăn bằng cách nhận thức ăn của người đời để nuôi thân. Ý nghĩa thể hiện rằng con người không nên đánh mất giá trị bản thân, làm những điều ác để đạt được mục đích của mình. Con người cần phải biết tu tâm, thay đổi bản tính để thiện lương hơn, sống tốt với mọi người xung quanh, giúp cho họ tự tin hơn, phát triển cuộc sống chung tốt đẹp cho toàn xã hội.

Tượng đồng Đạt Ma quá hải, chính là tượng đồng với dòng nước đang chảy, vẫn cứ bước đi hiên ngang dù cuộn siết, ý nghĩa biểu thị sự kiên định trong từng hành động, không sợ hãi, quy lụy bất cứ ai, tự mình tiến về phía trước, vàng vàng tâm hơn bao giờ hết.

Tượng đồng Đạt Ma sư tổ ở thế võ: Ngài là người tạo ra phái Thiếu Lâm tự, có luyện võ để phòng thân khi đi truyền bá ý nghĩa của Đạo Phật khó tránh xung đột. Hình này thể hiện con người dù bề ngoài có yếu đuối thì vẫn tiềm ẩn một sức mạnh vô hình bên trong, giúp chiến thắng mọi sự gian ác của đối phương tạo ra.

Để có thể được tư vấn nhanh chóng, mọi thắc mắc muốn được giải đáp xin liên hệ địa chỉ http://phohangdong.com/, chúng tôi hy vọng những giải đáp cũng như những thông tin đã cung cấp, sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, lựa chọn được sản phẩm tượng đồng Đạt Ma sư tổ như ý.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963.514.966 – 0963 523 786

HN: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

ĐN: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê

HCM: 524B An Dương Vương, Phường 9, Quận 5 HCM

“Chữ Tín Quý Hơn Chữ Vàng”