Bạn có biết hậu quả khôn lường khi mua phải vòng bi skf giả?

Thật giả lẫn lộn giã các loại vòng bi skf chính hãng và hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng rất khó để phân biệt. Theo khảo sát thì có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hám lời sẵn sàng giả thương hiệu SKF để bán sản phẩm với giá hời, nhưng chất lượng sử dụng thì rất kém. Những thủ đoạn tinh vi lừa đảo bán hàng giả là thách thức lớn đối với người tiêu dùng. Bạn có biết hậu quả khôn lường khi mua phải vòng bi skf giả?

Cách làm giả vòng bi skf mà bạn không ngờ tới

Vòng bi là chi tiết rất nhỏ có vai trò quan trọng đối với các thiết bị máy móc. Nhưng người dùng khó mà phát hiện được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả nếu không phải là chuyên gia hay các đại lý ủy quyền. Những kĩ xảo tinh vi của các cơ sở làm giả skf vòng bi bạc đạn khiến nhiều người không thể nào phát hiện được, kể cả những nhà sản xuất thiết bị. Những kĩ xảo được áp dụng làm vòng bi skf giả phải kể đến như:

  • Vòng bi nhìn bên ngoài còn rất mới những không phải thương hiệu SKF, chất lượng thấp được in, khắc lại và lấy nhãn hiệu SKF dán vào, giống y hệt bao bì thật của vòng bi skf hàng chính hãng. Khách hàng nếu không có kinh nghiệm khó mà có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả.
  • Gối đỡ bạc đạn đã qua sử dụng, được tái chế lại, sau đó bán ra thị trường không có dấu hiệu rõ ràng là sản phẩm bị tái chế. Đánh lừa người tiêu dùng là sản phẩm skf chất lượng tốt 100%.
  • Bạc đạn vòng bi skf rất cũ, nhưng được vệ sinh lại và đánh bóng sạch sẽ như mới, sau đó được bán ra nhưng người mua không biết sản phẩm này đã được sản xuất bao lâu.

Những hậu quả khôn lường khi mua phải vòng bi skf giả

  • Trước hết, hậu quả dễ nhận thấy nhất khi sử dụng hàng giả đó chính là tiền mất. Hàng có thể là kém chất lượng những bạn bỏ tiền ra mua với giá cao hơn nhiều mà không xứng tầm sản phẩm. Thay vì nhận được những sản phẩm có chất lượng cao, bạn lại mua nhầm những loại vòng bi bạc đạn skf có chất lượng thấp. Nhưng giá cả lại cao gấp nhiều lần so với giá trị thật của nó.
  • Sử dụng skf vòng bi không phải hàng chính hãng sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công suất cũng như hiệu quả hoạt động của các công cụ sử dụng vòng bi. Vòng bi giả kém chất lượng sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố nghiêm trọng, làm cho dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động, gây thiệt hại lớn đến hiệu suất kinh doanh.
  • Hơn nữa, sử dụng vòng bi của skf giả còn làm cho các thiết bị quan trọng hư hỏng nặng. Nghiêm trọng hơn là có thể gây tai nạn lao động cho công nhân, kĩ thuật viên đứng máy. Nếu một chi tiết máy bị hư hỏng do sử dụng bạc đạn giả thì cả một hệ thống máy móc đó phải ngừng hoạt động để kiểm tra và tu sửa. Gây ra những tốn kém không những cho chi phí sửa chữa mà còn làm mất thời gian chờ đợi. Lợi ích kinh doanh giảm sút nghiêm trọng. Có trường hợp còn dẫn đến nguy cơ gây hư hỏng các chi tiết khác trong hệ thống máy.
  • Tác hại của mua bán vòng bi skf giả không những làm mất thương hiệu kinh doanh, giảm hiệu suất động cơ, còn gây tiêu hao năng lượng, nhiên liệu. Không ăn khớp với các chi tiết trên thiết bị máy móc.

Rất khó để quý khách hàng có thể đánh giá và phân biệt vòng bi skf chính hãng bởi hình thức bên ngoài rất giống nhau. Do đó, người mua nên cân nhắc và lựa chọn nơi bán vòng bi skf  uy tín để tránh gặp trường hợp rủi ro, thiệt hại lớn cho quá trình kinh doanh của mình.